Những lợi ích của học nghề

Đối với nhiều bạn trẻ đang đứng trước cánh cửa vào đời, học nghề còn ít được các bạn quan tâm và cân nhắc. Tuy nhiên, học đại học không phải là con đường tiến thân duy nhất. Học nghề cũng sẽ mang lại cho bạn những hành trang cần thiết để thành công sau này.

1. Đa dạng sự lựa chọn

Giáo dục nghề nghiệp hiện nay có hơn 90 nhóm đào tạo. Học sinh – sinh viên trường nghề sẽ có cơ hội lựa chọn trong hơn tám trăm nghề ở bậc trung cấp. Đối với trình độ cao đẳng, con số đó là hơn năm trăm ngành nghề.

Học nghề không chỉ hoàn toàn là những ngành nghề mang tính chất “tay chân” như thợ điện, thợ hàn. Các bạn học nghề còn có thể chọn những ngành kinh tế như kế toán, quản trị doanh nghiệp, thậm chí là thiết kế thời trang.

2. Thời gian đào tạo ngắn

Tùy vào chương trình sơ cấp hay cao đẳng mà thời gian đào tạo có thể từ 1 tháng cho đến 3 năm. Và thực hành sẽ chiếm hơn 1/3 thời gian học tập để đảm bảo học viên có những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp của mình.

3. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng những lao động được đào tạo nghề là rất cao. Mức lương khởi điểm của nhiều ngành nghề đều từ 10-15 triệu. Ngoài cơ hội trong nước, việc xuất khẩu lao động có chuyên môn tay nghề cũng là xu hướng.